7/14/16

1:08 PM - 7/14/16

Những lưu ý khi Bạn sử dụng xe đạp tại Đức

Xe đạp đang dần trở thành phương tiện đi lại được yêu thích của người Đức.

Đạp xe có rất nhiều lợi ích, nó vừa giúp nâng cao sức khỏe lại có thể giúp bạn thoát nhanh ra khỏi nạn ách tắc giao thông tại các đường phố lớn vào những giờ cao điểm.


Nhưng các bạn hãy cẩn thận khi tham gia giao thông bằng xe đạp và không nên bỏ qua các luật lệ giao thông khi đi trên đường. Bạn sẽ bị phạt tiền nếu bạn đi vào phần đường dành cho người đi bộ hoặc vượt đèn đỏ.

Khi đi xe đạp tại Đức bạn cũng không được sử dụng các đồ uống có nồng độ cồn lớn như rượu, bia và các chất kích thích.

Những đường nào bị cấm khi đi xe đạp tại Đức

Khi đi xe đạp tại Đức các bạn cần để ý các biển báo đường dành riêng cho xe đạp. Cũng có những con đường có kẻ vạch sơn chia làn đường cho các loại xe cơ giới. Bạn nên chú ý đi đúng làn đường theo quy định, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt ít nhất là 10 euro.

Khi tham gia giao thông bạn cần chú ý những gì

Vượt đèn đỏ là lỗi thường gặp nhất của người tham gia giao thông. Tại Đức tất cả các hành động cho dù là vượt đèn đỏ hay đèn báo chuẩn bị dừng bạn cũng sẽ bị phạt một khoản tiền là 45 euro.

Một lỗi nhỏ mà người đi xe đạp hay gặp nữa đó là đi bên phải khi đi qua phần đường giao với đường dành cho người đi bộ. Cách duy nhất mà bạn có thể làm khi đi qua những đoạn đường này đó là hãy xuống xe và dắt bộ.

Tôi có cần đội mũ bảo hiểm

Không, ở Đức không bắt buộc người đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm.Nhưng vì sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông trên đường các bạn nên đội mũ bảo hiểm. Trẻ em và các bạn thanh thiếu niên không nên quên điều này.

Có điều lệ đặc biệt dành cho trẻ em khi đi xe đạp tại Đức

Trẻ em từ 8 tuổi trở nên có thể được đi xe đạp trên vỉa hè dưới sự theo dõi của người lớn. Khi được 10 tuổi các bé có thể đi xe dưới lòng đường.

Trên xe cần có các thiết bị gì

Trong mọi trường hợp tham gia giao thông trên đường xe đạp cần có đèn, phanh, chuông. Nếu xe thiếu đi các tính năng trên, người tham gia giao thông sẽ bị phạt 10 euro.
nuocduc.org / Nước Đức (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục

No comments:

Post a Comment

Tin tức Đức
DU LỊCH ĐỨC
SỐNG TẠI ĐỨC
NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC
×