Mohammed Zaman, 53 tuổi, chủ một chuỗi cửa hàng Ấn Độ ở Nordengland vừa bị kết án 6 năm tù vì tội ngộ sát, do đã cho khách bị dị ứng ăn lạc.
Món gà Tikka Masala
Ông Paul Wilson, 38 tuổi đã đặt ở một cửa hàng của Zaman gần thành phố York một suất gà Tikka Masala để mang về. Khi đặt món ăn, Wilson đã nhấn mạnh rằng món ăn không được có lạc, vì ông ta bị dị ứng. Tuy nhiên, khi chế biến, món ăn vẫn có lạc xay nhỏ. Khi mang về nhà ăn, Wilson đã bị sốc vì dị ứng và tử vong tháng 1/2014.
Ba tuần lễ trước khi Wilson tử vong, một thiếu nữ 17 tuổi cũng bị sốc vì dị ứng trong một nhà hàng của Zaman và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, mặc dù người ta khẳng định với cô là thức ăn không có lạc.
Viện Công tố cáo buộc chủ nhà hàng đã dùng lạc xay rẻ tiền để thay cho bột hạnh nhân đắt tiền nhằm tiết kiệm, tăng lợi nhuận, ngoài ra còn thuê người làm bất hợp pháp, không thạo những quy định.
Khi đưa ra phán quyết ngày 23/5/2016, Thẩm phán Simon Bourne-Arton khẳng định rằng vì lợi nhuận, Zaman đã bất chấp tất cả nên làm cho Paul Wilson thiệt mạng trong độ tuổi sung sức của mình.
Đây là một sự cảnh báo đối với những người làm nhà hàng mà phớt lờ yêu cầu của khách.
nuocduc.org / Nước Đức (Tổng hợp)
No comments:
Post a Comment