9/13/16

6:00 AM - 9/13/16

Sinh hoạt trong kí túc xá tại Đức


Môi trường sinh hoạt trong kí túc xá tại Đức có những đặc điểm gì? Cuộc sống của một sinh viên tại kí túc xá như thế nào?

Để giúp các bạn hiểu hơn về đời sống của sinh viên với môi trường sinh hoạt trong kí túc xá tại Đức, Nuocduc,́org gíới thiệu cho các bạn một số điểm chung như sau:


Phí sinh hoạt và học tập ở Berlin so với những thành phố khác là tương đối phải chăng. Ví dụ để học tại trường ĐH Kinh tế & Luật bạn sẽ trả 250 euro cho mỗi học kỳ. Trong đó đã bao gồm cả tiền vé các phương tiện công cộng để bạn có thể đi lại trong thành phố mà không phải trả thêm phí, ngoài ra nó còn bao gồm cả phí đóng góp và phí quản lí dành cho trường ĐH.

Có tất cả 36 khu kí túc xá dành cho sinh viên được xây dựng trong 14 khu nội thành và vùng lân cận. Tất cả các sinh viên thuộc các trường ĐH đều được phép thuê nhà tại đây với giá đã được ưu đãi dành cho sinh viên. Một phòng giá rẻ dành cho sinh viên có diện tích khoảng 15m2 sẽ có giá dao động khoảng 200 Euro/tháng.

Trong khu kí túc xá tại Đức, sinh viên sẽ có phòng ăn chung, khu vườn rộng, cũng như phòng giặt đồ có trang bị máy giặt. Để sử dụng máy giặt bạn cần có sẵn tiền xu khoảng 2 euro cho 1 lần giặt.
Có 12 nhà ăn lớn của các trường đại học (gọi là Mensa) tại Berlin, hoạt động dưới sự hỗ trợ của Hiệp hội sinh viên quốc tế (Studentenwerk), cũng như 28 quán ăn tự phục vụ. Các quán ăn, nhà ăn nằm ở vị trí rất thuận tiện, tại vùng lân cận của các trường đại học và cao đẳng.

Các nhà ăn chuyên phục vụ các bữa ăn nóng, thường có 3-4 món cho bữa ăn chính. Súp, xà lách và món ăn tráng miệng cũng được cung cấp, cũng như các món ăn có lợi cho sức khỏe, các thực phẩm hữu cơ khác nhau, bao gồm cả thức ăn cho người ăn chay. Các quán ăn tự phục vụ cung cấp bánh mì, đồ ăn nhẹ và cà phê cũng như một số đồ ăn nóng sốt. Bất kỳ ai cũng có thể ăn ở nhà ăn và quán ăn tự phục vụ, cho dù họ có phải là sinh viên hay không, nhưng với sinh viên thì giá phải trả sẽ rẻ hơn rất nhiều . Đến đây, bạn sẽ thấy rằng sinh viên, giáo sư và thậm chí cả doanh nhân cũng ăn tại các nhà ăn, một số nhà ăn phục vụ lên tới 4.000 người mỗi ngày.


Bạn phải thanh toán bằng thẻ MensaCard. MensaCard được mua với giá khoảng 2.50 € tại các nhà ăn và quán ăn tự phục vụ. Mỗi thẻ có một mã xác thực, có thể nạp tiền vào thẻ bằng cách sử dụng các máy điện tử đặt tại mỗi quán ăn và quán cà phê. Khi bạn thanh toán cho bữa ăn của mình, nếu mã xác thực của bạn hiện lên là sinh viên của các trường đại học cao đẳng ở Berlin thì bạn sẽ có được giá sinh viên. Đến với các nhà ăn với hơn 400 đội ngũ nhân viên, bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng, giá cả hợp lý. Đây là nơi mà các sinh viên thư giãn giữa các bài giảng, gặp gỡ bạn bè và ngồi ăn cùng nhau, uống cà phê, tìm hiểu để hiểu nhau nhiều hơn. Chất lượng là điểm mà các nhà ăn đặt lên hàng đầu.

Còn rất nhiều điều thú vị về môi trường học tập và sinh hoạt tại nước Đức xinh đẹp

Nguồn: Theo Amec
nuocduc.org / Nước Đức (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục

No comments:

Post a Comment

Tin tức Đức
DU LỊCH ĐỨC
SỐNG TẠI ĐỨC
NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC
×